Xôn xao hình ảnh một người ngồi lên ngai vàng trong Đại Nội Huế

Chủ nhật, 25/05/2025 08:56

Mạng xã hội đang xôn xao thông tin về việc một du khách đã vào điện Thái Hòa, Đại nội Huế rồi ngồi lên ngai vàng.

Tối 24-5, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh về một du khách vào Điện Thái Hòa, Đại nội Huế rồi có hành vi ngồi lên và đập phá ngai vàng.

Theo những nội dung đăng tải, hình ảnh được một du khách nước ngoài ghi lại và sau đó đăng tải lên mạng xã hội về hình ảnh một người đàn ông ngồi lên ngai vàng, la lớn.

Xôn xao hình ảnh được cho là một người ngồi lên, đập phá ngai vàng trong điện Thái Hòa. Ảnh chụp màn hình.
Xôn xao hình ảnh được cho là một người ngồi lên, đập phá ngai vàng trong điện Thái Hòa. Ảnh chụp màn hình.

Sau đó, nhiều trang Facebook tại Việt Nam đã đăng lại những hình ảnh và nội dung về vụ việc này.

Những bài viết nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của nam du khách.

Đồng thời, đặt ra nhiều câu hỏi về việc bảo vệ di tích của Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế.

Ngai vàng là biểu tượng quyền lực của triều đại, được đặt trong ngôi điện Thái Hòa - ngôi điện quan trọng nhất nằm trong khu vực Đại nội Huế. Ngai vàng này được công nhận là Bảo vật Quốc gia.

Để nắm thực hư về vụ việc, khuya 24-5, PV PLO đã liên hệ với lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế để xác minh thông tin, tuy nhiên vẫn chưa liên lạc được.

Sáng 25-5, lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao TP Huế cho biết đã nắm được thông tin sự việc, hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý.

Theo PLO

Huế: Tạm thời đưa ngai vàng ở Điện Thái Hòa vào bảo quản tại kho cổ vật

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế vừa có chỉ đạo Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đưa ngai vua triều Nguyễn vào bảo quản tại kho cổ vật; đồng thời đưa ngai phục chế đến trưng bày tại điện Thái Hòa phục vụ du khách.

Clip đối tượng xâm hại, làm hư hỏng ngai vàng triều Nguyễn gây phẫn nộ

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12 giờ ngày 24/5, một du khách ở TPHCM sau khi mua vé vào tham quan đã tiếp cận khu vực có hàng rào bảo vệ, trèo lên ngồi trên ngai vàng ở Điện Thái Hòa - Kinh thành Huế, sau đó có hành vi hủy hoại, làm hư hỏng ngai vàng - bảo vật quốc gia.